Những món quà biếu ý nghĩa trong ngày tết

Năm hết tết đến, đây là câu cửa miệng quen thuộc của người dân Việt Nam ta từ xưa tới nay, ngày tết là ngày sum họp quây quần cùng gia đình sau một năm lao động và bôn ba làm ăn. Việc biếu quà tết cũng trở thành một nét văn hóa của người Việt, trong biếu quà tết thì có biếu gia đình, cha mẹ bên nội bên ngoại, biếu thầy, biếu sếp…. Vậy làm thế nào để có được món quà biếu tết ý nghĩa, hãy cùng tham khảo những món quà biếu tết ý nghĩa dưới đây.

Giỏ quà tết

giỏ quà tết

Đây là một trong những món quà tết đơn giản và ý nghĩa thường được mọi người nghĩ tới. Giỏ quà tết hay hộp quà tết, gói quà tết có thể đáp ứng những yêu cầu khác nhau của người biếu như biếu gia đình, hay biếu sếp. Với đặc điểm là có thể lựa chọn nhiều mẫu tương ứng với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với mong muốn của từng người. Giỏ quả tết hiện nay cũng rất đa dạng, từ giỏ quà tết bằng bánh kẹo, rượu bia cho đến những giỏ quà tết bằng hoa quả, trà, cà phê…. giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

Hoa quả sấy

hoa quả sấy

Hoa quả sấy tuy mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng nó đã khẳng định được vị thế của mình trong đĩa bánh kẹo ngày tết nhờ sự quan tâm của người dùng. Hoa quả sấy cũng là món quà tặng tết ý nghĩa cho gia đình, người thân. Hiện nay hoa quả sấy cũng đã có rất nhiều sản phẩm khác nhau, từ mít sấy, chuối sấy, đậu hà lan sấy…. với những cách đóng gói khác nhau nhìn rất chuyên nghiệp và không kém phần sang trọng. Điều đó giúp cho nó chuyển mình dần từ món ăn vặt sang món quà tặng ngày tết, và việc sử dụng hoa quả sấy làm quà biếu tết cũng là ý kiến không hề tồi.

Đặc sản vùng miền

gà đông cảo

Đây là một trong những món quà biếu tết vô cùng ý nghĩa mà lại gần gũi với tất cả mọi người, những đặc sản vùng miền luôn là những món quà ý nghĩa đối với người tặng và người nhận. Các đặc sản này khá đa dạng, từ những đặc sản vùng tây bắc như thịt trâu gác bếp, lạp sườn…. đến gà đông cảo, bưởi da xanh, cá trắm đen….. Những món này hầu hết mọi người đều ưa thích, nhất là vào ngày tết. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà ngày tết bạn biếu sếp một con gà đông cảo loại “xịn”, chắc chắn sếp bạn sẽ rất hài lòng!

Trên đây là một số những món quà tết ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho gia đình, người thân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, quà cáp chỉ là hình thức, cái quan trọng là tâm của mình, món quà tết quý giá nhất chính là tấm lòng của bạn đối với người nhận.