Những bộ đỉnh đồng chọn lọc đẹp nhất 2017

Đỉnh đồng được biết đến đồ vật không chỉ để trang trí tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm trên ban thờ gia tiên mà nó còn là 1 trong các bộ đồ thờ bằng đồng  sử dụng để đốt hương trầm thơm thờ cúng thần phật, tổ tiên . Bởi theo ý kiến của người Việt các khói trầm từ đỉnh đồng toả ra nó được coi là sự thành kính, thanh khiết cao quý, thiêng liêng có thể giải hoá đi tất cả những tà khí. Nó còn là thứ để làm tăng thêm cát khí, nâng cao sự hoà thuận anh em trong nhà, con cháu hiếu thảo, và sự thăng tiến về tài lộc cho gia chủ cũng như là người nhà trong nhà. Và sau đây là 5 bộ đỉnh đồng được các chuyên gia, các nghệ nhân cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát đánh giá đẹp nhất 2016.

1. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 40 cm

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 40 cm được đúc bằng khối đồng đỏ thuần chất khảm 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Linh được khảm bằng vàng thuần chất 9999. Thân đỉnh được những nghệ nhân đúc rất chi tiết hình song long trầu nguyệt và phụng hoàng uốn lòng vòng thân đỉnh. tuy nhiên nắp đỉnh còn được đặt nghê đồng một linh vật đặc trưng trong những linh vật thờ cúng.

2 . Đỉnh đồng long phụng giả cổ đồng hun cao 60 cm

Đỉnh đồng long phụng hun nâu kém chất lượng cổ có chiều cao 60 cm trong khoảng chân đỉnh đến nghê đồng. Đỉnh đồng được các nghệ nhân đúc thủ công bằng đồng thau nguyên khối rồi đem đi nung hot hun thành lâu đen. phía trước mặt tiền tài đỉnh là hình ảnh song long trầu phụng cộng với ấy là 3 chữ Hán Nôm ” Phúc Lộc Thọ ” được khảm nổi trội lên những hoạ tiết. sau lưng là mặt hậu của đỉnh được những nghệ nhân khảm đôi phụng hoàng uyên ương đang bay lượn các nét rất uyển chuyển.

3. Đỉnh đồng hoa sòi giả cổ hun nâu cao 60 cm

Đỉnh đồng hoa sòi bằng đồng hun nâu kém chất lượng cổ có chiều cao 60 cm từ chân đỉnh tới nghê đồng. Đỉnh đồng được những nghệ nhân đúc tay chân bằng đồng thau nguyên khối rồi đem đi nung nóng hun thành nâu đen. phía trước mặt tiền của đỉnh là hình ảnh hoa sòi được khảm vượt trội lên các hoạ tiết.

4. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng cao 60 cm

Đình đồng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng có chiều cao là 60 cm, đỉnh đồng được đúc từ đồng đỏ nguyên chất và được khảm vàng, bạc, đồng xanh, đồng đen trên nền đồng đỏ để tạo nên nét vượt trội của đỉnh. Mặt tiền của đỉnh được chạm 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Linh trong ấy chữ thọ được khảm vàng nguyên chất9999. Dưới thân đỉnh là hình song long trầu nguyệt được những nghệ nhân đúc đồng khảm rất chi tiết. Mặt hậu đỉnh được chạm 3 chữ hán nôm thư pháp Đức Lưu quang bằng bạc cao cấp, phía dưới là hình đôi phụng hoàng đối với các nét khảm uyển chuyển tinh xảo.

5. Đỉnh đồng bát giác giác dơi phúc cao 60 cm

Đỉnh đồng bát giác dơi phúc được đúc bằng đồng đỏ nguyên chất cao 60 cm. Ngoài việc tạo nên sự gia thế trên bàn thờ mà nó còn tiêu dùng để được đốt hương trầm thơm. Đỉnh đồng được những nghệ nhân đúc 8 cạnh mang dạng hình mới mẻ. Trên đỉnh còn được điêu khắc hình dơi phúc mang ý nghĩa linh tính tài lộcđến với gia chủ.

Ở trên là bài viết bình chọn 5 bộ đỉnh đồng hấp dẫn nhất 2016 do các chuyên gia đồ đồng mỹ nghệnhững nghệ nhân đúc đồng của shop Đồ Đồng Thành Phát lựa chọn.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
Showroom 2: 88 cầu Vượt – Phúc Diễn – Từ Liêm – Hà Nội – Gần bến xe Bus – Đối diện Cây Xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283
Email: dodongthanhphatvn@gmail.com