Nghệ Thuật Chơi Đồ Đồng Mỹ Nghệ

Muốn có một đồ thờ bằng đồng xuất sắc thì ngoài đề xuất về mặt thẩm mỹ thì người nghệ nhân đúc đồng còn phải có những kỹ thuật tài ba để có thể tạo ra sự hài hòa, uyển chuyển giữa tuyến phố nét hoạ tiết, màu sắc và nhất là các yếu tố phong thuỷ Âm – Dương, Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. cho nên, mỗi sản phẩm được tạo ra từ đồng ko chỉ yêu cầu sự tài giỏi, tỉ mỉ, và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm mà còn phải chứa cất được cả nét sạch đẹp văn hoá thờ cúng linh tính của người Việt.

lúc về căn do tìm về các nét văn hóa trong tục lề thói thờ cúng của người Việt thì chơi đồ thờ bằng đồng đang ngày một trở lên được ưa thích bởi đầy đủ người. do vậycác người có sở thích, niềm ham đối với đồ đồng mỹ nghệ đang trở lên rất đặc trưng đối với những sản phẩm Đồ Đồng Thành Phát.

những sản phẩm chỉ dùng thờ cúng nên nó được đặt tại những nơi trang trọnglinh nghiệm nhất trong gia đình. các đồ thờ cúng bằng đồng bao gồm các sản phẩm như bát nhang đồng, bộ ngũ sự hoặc bộ tam sự bằng đồng, ông hương đồng, lọ hoa đồng, đèn thờ bằng đồngđài thờ khay chén bằng đồng…những sản phẩm này đều được làm trong khoảng những chất liệu đồng đỏ và đồng vàng thuần chất. tuy nhiên những sản phẩm được làm bằng đồng đỏ còn được kết hợp đối với những dòng kim khí khác như vàng, bạc để tạo nên những bộ ngũ sắc hoặc khảm tam khí.

thời kỳ để hoàn thành sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ

để phục vụ 1 sản phẩm bằng đồng hoàn chỉnh nghệ nhân đúc đồng phải trải qua hầu hết công đoạn như: chọn và tính toán hàm lượng đồng, tạo khuôn mẫu, bài trí hoa văn, màu sắc, và nung sản phẩm.

So với đồ đồng liên doanh Đài Loan – Trung Quốc thì đồ đồng được đúc truyền thống tay chân của Việt Nam sẽ mang các nét đặc trưng văn hóa của người Việt hơn. chủng loại rộng rãi, màu sắc phong phú, kích thước số đông của những sản phẩm cộng các hoa văn đều gợi cho con người ta nhớ về quá khứ.

Xem thêm Bộ tam sự bằng đồng, bộ ngũ sự bằng đồng, hoành phi câu đối đồng

Cũng chính do đó phương phápyêu cầu sự quy tụ cao về mặt tạo hình và truyền đạt ý nghĩa vào sản phẩm nên không phải các hạ tầng, xưởng đúc đồng nào cũng có thể làm được mà chỉ có những nghệ nhân có tay nghề và phổ quát kinh nghiệm mới có thể cho ra lò được các sản phẩm bằng đồng.

Hiện các sản phẩm Đồ Đồng Thành Phát đang được nhiều chủng loại người ưa chuộngđam mê bởi chính là những sản phẩm được chạm khắc hoa văn nổi với các họa tiết về tứ linh như long, lân, qui, phượng, tùng, trúc, cúc, mai…

Chọn đồ đồng thờ cúng cho ban thờ tổ tiên trong gia đình là một việc rất quan trọng bởi nó ko chỉ các để bày trí cho không gian bàn thờ trở lên đẹp đẽ mà nó còn là cả sự tôn kính, báo hiếu của con cháu trong nhà đối với gia tiên, đối với thần linh. Để có các đồ đồng thờ cúng tốt nhất và tránh bị tậu phải những sản phầm không đạt chất lượng cũng như là đồ đồng liên doanh của Đài Loan – Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp shop cũng như là cơ sở đúc đồng Thành Phát để tham quan và trải nghiệm những sản phẩm.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng địa chỉ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 – Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
Showroom 2: 88 cầu Vượt – Phúc Diễn – T Liêm – Hà Nội – cạnh bến xe Bus – Đối diện cây xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283