Hoa quả sấy món ăn vặt của các bà bầu

Dinh dưỡng trong lúc mang thai 3 tháng đầu là rất quan trọng đối với phụ nữ có bầu vì lúc này là giai đoạn hình thành thai nhi cho nên các bà bầu thường hay ốm nghén nặng. Vậy nên các mẹ cần phải thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển. Ngoài các bữa ăn chính thì những món ăn vặt của các bà bầu cũng phải nhiều chất dinh dưỡng. Và một trong những món ăn vặt vừa ngon vừa rẻ mà lại vừa mang nhiều dinh dưỡng hương vị tự nhiên của trái cây tươi đó chính là hoa quả sấy.

Kết quả hình ảnh cho ảnh hoa quả sấy

Hoa quả khô và những giá trị dinh dưỡng đối với sức khoẻ bà bầu

Theo một số nghiên cứu mới nhất hoa quả sấy khô gồm các chất  canxi, sắt, magie, chất xơ và một số các loại khoáng chất khác. Bởi vậy hoa quả sấy có rất nhiều công dụng đối với sức khoẻ của chúng ta, chúng còn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà trong bữa ăn chính không có. Hơn thế nữa nó còn là món ăn vặt cho các bà bầu ở bất cứ nơi đâu.

Kết quả hình ảnh cho ảnh hoa quả sấy

Chất xơ trong hoa quả sấy có tác dụng gì đối với bà bầu

Tuy chất xơ trong hoa quả sấy không phải là chất dinh dưỡng mang giá trị cao nhưng nó lại được coi như là bài thuốc nam chữa trị táo bón cho phụ nữ có bầu. Khi mang bầu phụ nữ thường hay ốm nghén và bỏ bữa hay lười ăn các loại rau xanh và hoa quả tươi. Nhưng phụ nữ lại rất thích ăn vặt nên hoa quả sấy khô sẽ  rất tốt để chữa táo bón cho các bà bầu.

Kết quả hình ảnh cho chất xơ trong hoa quả sấy

Hoa quả sấy khô bổ sung sắt  cho cơ thể

Trong máu của chúng ta thì chất sắt giữ vai trò rất quan trọng, nếu thiếu nó chúng ta sẽ thường xuyên cảm thấy hoa mắt chóng mặt. Cho nên những người mang bầu rất cần được bổ sung sắt cho cơ thể để lưu thông oxy trong máu, sản sinh ra các huyết sắc và hồng cầu.

Chất sắt thường có trong các loại hoa quả như nho, dâu tây, dưa hấu, chà là, chuối…

Kết quả hình ảnh cho hoa quả sấy

Một số khoáng chất và vitamin trong hoa quả sấy

Trong chuối có hàm lượng magie giúp các tế bào thần kinh và xương của các thai nhi trong bụng mẹ phát triển tốt hơn. Kali trong mơ, táo, chà là sẽ giúp các bà mẹ kiểm soát huyết áp tốt hơn và cơ bắp phát triển khoẻ mạnh hơn. Hoa quả sấy tuy mang lại những ích về dinh dưỡng cũng như là sức khoẻ cho các mẹ, chính vì thế mà chúng ta không nên lạm dụng chúng nhiều bởi vì trái cây khô có hàm lượng calo và hàm lượng đường cao sẽ gây tăng cân, và mắc bệnh tiểu đường.