Giá trị dinh dưỡng không ngờ đến của hoa quả sấy

Những năm gần đây, hoa quả sấy trở thành xu hướng đồ ăn vặt thay cho bánh kẹo ngày tết, bên cạnh thịt trâu khô và lạp sườn gác bếp. Là một sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ rau củ quả nên ngoài việc đảm bảo an toàn thực phẩm, hoa quả sấy còn có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là một số những giá trị dinh dưỡng mà hoa quả sấy mang lại.

mít sấy

Cung cấp khoáng chất cho cơ thể

Hoa quả sấy khô hay sấy dẻo là hoa quả được làm chế biến làm mất nước nên ngoài nước, các chất còn lại có trong hoa quả vẫn được giữ nguyên vẹn, trừ vitamin vì vitamin thường bị phá hủy bởi nhiệt độ cao, trong khi đó các khoáng chất như canxi, magie, sắt…. vẫn được giữ nguyên vẹn trong hoa quả sấy, đây là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Nếu bạn cần thêm những dưỡng chất đó, tại sao không dùng thử hoa quả sấy thay vì những món ăn hàng ngày!

Ngoài các dưỡng chất trên, hoa quả sấy còn cung cấp chất xơ – một trong những chất rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, chất xơ làm tăng hiệu quả của hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón, thừa cân béo phì…. Những lợi ích từ chất xơ đã được rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu và chứng minh, chính vì vậy, nếu bạn mong muốn có một sức khỏe tốt, hãy dùng những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ như hoa quả sấy hoặc các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

hoa quả sấy dẻo

Hoa quả sấy còn có một đặc điểm là cung cấp nhiều năng lượng, đây là một thực phẩm rất tốt cho những người muốn tăng cân nhưng không muốn ăn nhiều hoặc ăn uống không có cảm giác ngon miệng.

Hương vị lạ, đảm bảo an toàn thực phẩm

Hoa quả sấy có hương vị trái cây, mà lại là thực phẩm khô nên là sự lựa chọn lý tưởng thay cho các đồ ăn vặt khác như bim bim hay bánh kẹo. Với những lợi ích như vậy, còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng hoa quả sấy ngay hôm nay!